VND USD

Giường bệnh nhân đa năng

Giường bệnh nhân hay còn được gọi là giường y tế hiện được sử dụng rất nhiều cả trong bệnh viện và cả tại gia đình để hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân phải nằm một chỗ, không thể đi lại và sinh hoạt bình thường. Để hiểu rõ hơn về giường bệnh nhân, bạn hãy cùng Medgo tìm hiểu xem sản phẩm này có bao nhiêu loại và có những tính năng gì nhé!

1. Giường bệnh nhân là gì?

Giường bệnh nhân là thiết bị y tế được phát minh dành cho những bệnh nhân không thể đi lại sinh hoạt như bình thường. Khiến mọi hoạt động của người bệnh phải thực hiện một chỗ như: gội đầu, ăn uống hay đi vệ sinh... Và đặc biệt một số giường bệnh có tính năng có thể xoay lật để tránh lở loét với những người bị liệt cơ thể.

2. Giường bệnh nhân có những loại nào?

Dựa vào cơ chế vận hành thì giường bệnh nhân được chia thành 3 loại:

Giường bệnh nhân vận hành bằng tay cơ: Đây là loại giường được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện và tại các cơ sở y tế. Giường này được dùng cho các bệnh nhân điều trị trong thời gian nhất định, tình trạng không quá nghiêm trọng và vẫn có thể tự đi lại được.

Giường bệnh nhân chạy bằng điện (giường điện): Giường được trang bị chế độ điều khiển các thao tác vận hành của giường như nâng hạ đầu, nâng hạ chân… Tuy nhiên giường sẽ gặp bất tiện khi sử dụng vì giường cần điện để vận hành nên nếu mất điện sẽ không dùng được.

Giường bệnh nhân vừa vận hành bằng điện vừa sử dụng tay quay: Loại giường này được vận hành bằng cả động cơ điện và cả tay quay cơ. Sử dụng giường này sẽ thuận tiện và được chủ động hơn vì giường được trang bị tích hợp thêm tay quay, để phòng trong trường hợp mất điện vẫn có thể dùng tay quay cơ để thay thế.

Vì khả năng linh hoạt của loại giường điện cơ này nên nó được ưa chuộng hơn và được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, các cơ sở y tế và tại nhà.

Dựa vào chức năng thì giường bệnh nhân được chia thành 2 loại chính:

Giường bệnh nhân cơ bản: Loại giường được gặp nhiều nhất là giường được làm bằng inox dùng tay quay. Giường này thì chỉ có chức năng nâng và hạ đầu, đi kèm có phụ kiện là cây truyền dịch. Vì giá thành thấp và tính năng chủ yếu là hỗ trợ bệnh nhân thăm khám nên giường inox được sử dụng phổ biến tại hầu hết các cơ sở y tế địa phương như: trạm xá, phòng khám nhỏ…

Giường bệnh nhân đa chức năng: Loại giường bệnh này được ưa chuộng nhất vì nó có nhiều chức năng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, như:

  + Có thể điều chỉnh nghiêng người sang trái, phải.

  + Nâng, hạ đầu và nâng, hạ chân.

  + Khi nâng hạ lưng, giường có khả năng áp sát

  + Có các phụ kiện đi kèm: bàn ăn, bô vệ sinh, chậu gội đầu và cây truyền dịch.

  + Có đệm hỗ trợ chống lở loét.

 

Những loại giường được vận hành bằng điện này được trang bị điều khiển ngay thành giường, để giúp bệnh nhân và người nhà có thể điều chỉnh các chức năng một cách dễ dàng. 

3. Các chức năng chính của giường bệnh nhân?

Giường bệnh nhân có các chức năng chính hỗ trợ người dùng như sau:

-   Có thể nâng lưng và hạ lưng, nâng chân và hạ chân

-   Lật nghiêng người sang trái hoặc sang phải.

-   Có cây truyền dịch đi kèm tiện lợi

-   Hỗ trợ bệnh nhân ăn uống, gội đầu và đi vệ sinh ngay tại giường.

-   Giúp bệnh nhân ngồi thẳng một cách an toàn, tránh ngã về hai bên, cạnh giường được thiết kế ép sát người bệnh khi ngồi dậy.

-   Giúp người bệnh đi vệ sinh được thuận tiện nên phần đùi được nâng cao, không bị trượt về phía trước khi ngồi.

4. Các tiêu chuẩn để lựa chọn giường bệnh nhân tốt nhất?

Một giường bệnh nhân đạt chất lượng là giường đạt được các tiêu chuẩn sau đây:

- Giường bệnh nhân phải có kết cấu vững chắc và bền bỉ để có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thường thì tải trọng mà giường chịu được là 200 kg.

- Để đảm bảo giường không bị rung trong mọi tư thế và tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân thì chân giường và mặt giường phải chắc chắn

- Mối liên kết giữa các bộ phận của giường phải đảm bảo không bị rạn nứt, lõm khuyết để tránh bị gãy.

- Các chi tiết cấu tạo của giường bệnh nhân phải nhẵn bóng, không có cạnh sắc nhọn, nhằm đảm người bệnh không bị trầy xước trong quá trình sử dụng.

- Để tránh tình trạng bị bong sơn, hoen gỉ hay rộp mạ thì giường bệnh nhân phải được làm bằng chất liệu có thể chịu được nóng, ấm.

- Các chi tiết của giường như: khung đầu, thân giường, tay vịn, bánh xe, cọc treo  màn phải đảm bảo có thể tháo rời một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc vệ sinh, tháo lắp và vận chuyển.

- Khi lắp ráp giường phải đảm bảo giường được lắp có độ cân xứng, không bị cong vênh hay xiêu vẹo. Về độ lõm của mặt giường thì rất nhỏ, không lớn hơn 3mm.

- Giữa khung đầu giường và thân giường phải được nối với nhau bằng các mấu chốt bền đẹp, chắc chắn. Ngoài ra, khung nâng đầu có thể điều chỉnh được trong khoảng từ 0 độ đến 60 độ.

- Đệm giường bằng phẳng, không bị lồi lõm. Vỏ bọc đệm thường làm bằng chất liệu thoáng khí, không bị thấm nước, dễ giặt và không để lại mùi ẩm mốc, khó chịu.

- Bốn bánh xe lăn của giường trơn nhẹ để có thể di chuyển nhẹ nhàng. Phanh của xe được thiết kế ở hai bánh phía đầu giường, giúp dễ dàng hãm phanh, tránh bị trơn trượt khi giường trong trạng thái cân bằng.

- Phía đuôi giường có tấm cài bệnh án, tấm cài này được đi kèm kẹp giúp tháo lắp dễ dàng.

Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật thì ngày nay các loại giường bệnh đã hỗ trợ rất nhiều cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, người bệnh và gia đình họ. Tuy giường bệnh là một chiếc giường không một ai mong muốn nằm lên nhưng trong trường hợp cần thiết thì Medgo hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn để chọn mua được chiếc giường tốt nhất.

Sản phẩm xem gần đây

×
Chat
Ẩn nội dung trò chuyện Hiện nội dung trò chuyện
Thu nhỏ khung trò chuyện Mở rộng khung trò chuyện
Đóng cửa sổ
anhr anhr
Xin chào bạn!
Vui lòng chọn shop muốn chat
person
Gửi tin nhắn
Hình ảnh đính kèm